Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV

Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV

14/01/2017 1570
Ngày 25/11, tại Hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự có Tiến sỹ Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; NSND Vương Duy Biên,Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch,cùng với gần 200 đại biểu là hội viên và đại diện doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo trên toàn quốc.

 

Mục tiêu của nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam xác định phát triển hoạt động đồng đều trên các lĩnh vực, phát huy, khai thác tiềm năng sáng tạo của hội viên để duy trì các sự kiện thường niên và mở rộng thêm các hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam chú trọng tăng cường hợp tác hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực quảng cáo, thực sự là nơi hội tụ và thúc đẩy sự phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam.

 

Theo Tiến sỹ Đinh Quang Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ngành quảng cáo tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Hiện có hơn 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và các phương thức quảng cáo được thực hiện rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

 

Thống kê mới nhất của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, doanh thu bình quân hàng năm của ngành quảng cáo ước đạt 1 tỷ USD. Đặc biệt, ngày 8/9/2016, Thủ tướng đã ban quyết định 1755/QĐ –TTg, trong đó khẳng định ngành quảng cáo là một trong những hoạt động nằm trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Theo đó, mục tiêu năm 2020 doanh thu quảng cáo đạt 1,5 tỷ USD và đến năm 2030 đạt 3,2 tỷ USD.

 

Tại đại hội, các đại biểu thẳng thắn nhìn nhận một số bất cập, khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo đang gặp phải như sau hơn 3 năm Luật Quảng cáo ra đời, nhưng quy hoạch quảng cáo vẫn giậm chân tại chỗ, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Luật Quảng cáo đã nảy sinh vấn đề thiếu đồng bộ, thủ tục hành chính chậm cải cách. Trong đó phải kể đến như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 2 địa phương có nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

 

Đại hội đã bầu ra 33 đồng chí ủy viên Ban chấp hành.Tiến sỹ Đinh Quang Ngữ, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch;các ông bà : Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Thu Giang,Đoàn Thị Kim Hồng, Nguyễn Thanh Đảo ,Dương Huy được Ban chấp hành tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021).

 

Xuân Thụ - Lệ Diễm

Theo Pháp luật môi trường