“Sáng tạo” là giá trị quan trọng nhất của một Công ty Quảng cáo

“Sáng tạo” là giá trị quan trọng nhất của một Công ty Quảng cáo

20/03/2017 1876
Quảng cáo được xem là công cụ hiệu quả giúp làm tăng độ nhận biết thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Thế nhưng, đâu là tiêu chí để người tiêu dùng nhớ đến?
Theo thống kê, trong năm 2015, có 592.43 tỷ USD đã được chi cho quảng cáo trên toàn thế giới, và tại Việt Nam- một thị trường phát triển toàn diện với hơn 90 triệu người, trong đó có 40 triệu người tiếp cận internet và 30 triệu người sử dụng điện thoại di động hàng ngày, điều này chứng tỏ Việt Nam là một thị trường béo bở mà các công ty quảng  cáo nên tận dụng, trong thời đại công nghệ hiện nay.
 
Theo khảo sát mới nhất tại Việt Nam, do 1 công ty quảng cáo khảo sát trong năm 2016 , để xác định những yếu tố các marketer và nhà lãnh đạo thương hiệu cần ở công ty quảng cáo, với trên 30 đại diện như NIVEA, UBER, RMIT,… 
 
Kết quả khảo sát cho thấy sáng tạo và kỹ năng tư duy là yếu tố được coi trọng nhất khi một thương hiệu lựa chọn công ty quảng cáo (agency) cho mình.Cụ thể hơn, Sáng tạo được chọn là yếu tố hàng đầu (48%) và được khách hàng đánh giá cao nhất khi ý tưởng đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng và truyền tải tốt trên các phương tiện truyền thông.
 
Không có gì ngạc nhiên với kết quả này vì sáng tạo vẫn luôn là mấu chốt giúp quảng cáo thành công, dù là chiến dịch toàn cầu hay địa phương.
 
 
 
Các thương hiệu luôn đưa ra rất nhiều quảng cáo hàng ngày để có được sự chú ý của người tiêu dùng, nhưng quảng cáo sáng tạo mới thực sự được nhớ đến.
 
Sáng tạo thổi hồn vào các thông điệp về sản phẩm và dịch vụ, khiến chúng được nhớ lâu dài. Quảng cáo càng sáng tạo và kịch tính sẽ càng tạo nên ký ức sống động ở người tiêu dùng. Hơn nữa, quảng cáo sáng tạo kích thích sự tò mò và quan tâm về một thương hiệu, làm mọi người tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của người tiêu dùng và giúp tạo nên trải nghiệm thương hiệu tốt.
 
Tóm lại, sáng tạo một lần nữa được khẳng định chính là chìa khóa của quảng cáo thành công.
 
Golden Bell Award- không gian sáng tạo không giới hạn
 
Với mong muốn vinh danh sức sáng tạo không giới hạn của của các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung, Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam - Quả chuông vàng  góp phần khai phá kho tàng sáng tạo và kích thích nguồn sáng tạo vô biên của người Việt. Ngoài ra, một số giải thưởng do khán giả bình chọn sẽ là những tín hiệu tốt để các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn nhu cầu của người tiêu dùng - đối tượng chính của quảng cáo.
 
“Sáng tạo chỉ là kết nối các vấn đề” – Steve Jobs, tượng đài của Apple, đã đúng, ngay cả khi nói về ngành công nghiệp sáng tạo. Với hành trình riêng ở Việt Nam, Golden bell award sẽ biến triết lý này thành hiện thực và trở thành “không chỉ là giải thưởng vinh danh quảng cáo, mà là giải thưởng kết nối sáng tạo.”