4 cá nhân đứng sau chuỗi lẩu nướng, bia tươi có doanh thu nghìn tỷ

4 cá nhân đứng sau chuỗi lẩu nướng, bia tươi có doanh thu nghìn tỷ

05/04/2017 502
Golden Gate - đơn vị quản lý 20 chuỗi nhà hàng Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Vuvuzela, Cowboy Jack's... thực tế được góp vốn từ 4 cổ đông cá nhân.

Sở hữu thương hiệu 20 chuỗi nhà hàng từ lẩu nướng, BBQ, đồ Nhật, bia tươi với doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm, cơ cấu cổ đông của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) kể từ khi thành lập đến nay khá tập trung, khi chỉ có từ 3 đến 5 cổ đông cá nhân nắm quyền chi phối hơn 99% vốn điều lệ.

 

Theo báo cáo tài chính của Golden Gate, 4 cổ đông lớn nhất đang chi phối 99,1% vốn điều lệ của công ty gồm Công ty cổ phần Golden Gate Partners (54,4%) và 3 cổ đông cá nhân là Đào Thế Vinh (13,86%), Trần Việt Trung (15,56%), Nguyễn Xuân Tường (15,28%).

 

Tại Golden Gate Partners, cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Sakura Invest (nắm 38,32% cổ phần). Theo dữ liệu của Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia,cả hai pháp nhân nêu trên đều được thành lập do vốn góp từ 3 cổ đông cá nhân còn lại của Golden Gate và một cá nhân khác là bà Trần Thị Bạch Yến (góp 87,4% vốn vào Sakura Invest). Như vậy, 4 cổ đông nêu trên là những người sở hữu gần như toàn bộ Golden Gate.