Thư mời hội viên VAA đến tham dự Lễ Tôn Vinh “Hào Khí Đông A”

Thư mời hội viên VAA đến tham dự Lễ Tôn Vinh “Hào Khí Đông A”

06/09/2019 1278
Thời gian: 10h ngày 18/09/2019 (20-08-Kỷ Hợi) | Địa điểm: Đền Sơn Hải - 139 Chương Dương Độ, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

Kính gửi Quý Hội viên,

 

Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA) và Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý Hội viên đến tham dự sự kiện: Dâng hương nhân ngày hóa đức Thánh Trần 20-8-Kỷ Hợi tại Lễ Tôn Vinh "Hào Khí Đông A" theo thời gian và địa điểm như trong thư mời gửi kèm theo.

 

Rất hân hạnh được đón tiếp.

 

Trân trọng./.

 

LỄ TÔN VINH "HÀO KHÍ ĐÔNG A" - ĐỀN SƠN HẢI

  • Nhân dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Trần - Hưng Đạo Đại Vương sáng ngày 18.9 (20.8 Kỷ Hợi), tại Đền Sơn Hải Lễ Tôn vinh Hào khí Đông A được thực hiện với quy mô cộng đồng. Chương trình này là kết quả của sự hợp tác giữa Hội đồng Trần tộc, Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam, Viện nghiên cứu Ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt, Trường Đại học Nguyễn Trãi, Mạng xã hội dành cho cộng đồng Phật tử Butta.vn, Công ty cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp.
  • Đền Sơn Hải thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, vị anh hùng dân tộc đã lãnh đạo quân dân nhà Trần ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông, bảo vệ được bờ cõi. Ngài không những là người có tài thao lược, trí dũng song toàn mà còn luôn đặt lợi ích của dân tộc, của quốc gia lên trên hết. Ngài đã giành cả tâm sức của mình viết “Binh thư yếu lược”, “Vạn kiếp tông bí truyền thư”, “Hịch tướng sĩ” để dạy các tướng cầm quân đánh giặc và khích lệ lòng yêu nước, đoàn kết thương dân của Ngài: “Thời bình phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước…” luôn luôn là tư tưởng tiến bộ, là chân lý cho mọi thời đại. Trong đền còn phối thờ “Trúc Lâm tam tổ” là: Trần Nhân Tông, Huyền Quang Tôn giả và Pháp Loa.
  • Lễ hội năm nay tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đậm bản sắc dân tộc; lần đầu tiên ra mắt “Thiền Dưỡng sinh Tâm thể Trần Nhân Tông”, tiếp nối và khơi sáng dòng Thiền Trúc lâm Yên Tử. Trích đoạn vở “Vua Phật” ngợi ca tài năng , đức độ của Phật hoàng; tác giả Bùi Hữu Dược được Nhà hát cải lương Việt Nam được thực hiện ấn tượng và truyền cảm.
  • Trong dịp này, TS. Trần Mạch Quảng Chủ tịch Hội Đồng các dòng họ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng Trần tộc Việt Nam thay mặt ban tổ chức đã gửi “Thông Điệp ngỏ” tới cộng đồng và nhấn mạnh: "Hào khí Đông A" chính là chính khí vô địch của người Việt làm nên nhiều thành tựu huy hoàng. Nguồn tài nguyên vô giá và vô hình này trở thành một biểu tượng về sức mạnh tinh thần của dân tộc, khởi phát mạnh mẽ từ thời Nhà Trần với chiến tích ba lần chiến thắng đế quốc Nguyên Mông (1258, 1285, 1288) cường mạnh nhất thế giới thời ấy. Hào khí Đông A được hiểu theo chiết tự là chữ Trần được ghép bởi chữ Đông và chữ A nên đọc là Đông A. Nhà Trần là triều đại phong kiến đầu tiên của lịch sử Việt Nam đã tạo được sự đồng tâm, đồng chí, đồng lực vĩ đại của cả dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Chính vì khơi dậy được Hào khí Đông A mà chúng ta đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. “Hào khí Đông A nay cần được kế thừa và phát huy mạnh mẽ nhất!”.
  • Đặc biệt, Hội đồng Trần tộc Việt Nam cùng một số đơn vị tổ chức sẽ phối hợp với một số cơ quan báo chí vận động cộng đồng hỗ trợ để sớm ra mắt bộ sách “Trần Nhân Tông - một biểu tượng văn hóa Việt Nam” (5 thứ tiếng Anh - Nga - Pháp - Trung - Việt).

 

le-ton-vinh-hao-khi-dong-a-2019-1

le-ton-vinh-hao-khi-dong-a-2019-2

le-ton-vinh-hao-khi-dong-a-2019-3

le-ton-vinh-hao-khi-dong-a-2019-4