Hơn 32.000 băng rôn quảng cáo treo trái phép ở TP.HCM

Hơn 32.000 băng rôn quảng cáo treo trái phép ở TP.HCM

24/02/2023 368
Năm 2022, TP.HCM có hơn 32.000 băng rôn quảng cáo treo không phép. Điều đáng nói, sau khi bị tháo gỡ khỏi trụ chiếu sáng, băng rôn được chuyển qua đóng đinh và treo lên cây xanh, trụ điện...

Nhiều đơn vị thản nhiên đóng đinh và treo băng rôn lên cây xanh đô thị và trụ điện lực - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thông tin được nêu từ báo cáo của Sở Xây dựng vừa trình UBND TP.HCM về quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn.

Sở Xây dựng cho biết thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều tổ chức, cá nhân tự ý treo băng rôn quảng cáo trên trụ chiếu sáng. Trong năm 2022 đã có hơn 32.600 băng rôn quảng cáo treo không phép. 

Đáng nói, sau khi được xử lý và buộc tháo gỡ, các đơn vị đã chuyển qua đóng đinh và treo băng rôn quảng cáo lên cây xanh đô thị và trụ điện lực, gây ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường, làm xấu xí đô thị. 

Có những trường hợp dù là đơn vị được cấp phép nhưng vẫn không tuân thủ theo các quy định về kích thước, chiều cao, treo số lượng lớn, treo tại các giao lộ, che khuất tầm nhìn...

Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP chấp thuận cho sở tiếp tục thỏa thuận với các đơn vị được treo băng rôn nhưng chỉ với mục đích duy nhất là tuyên truyền cổ động chính trị. Tức là các chương trình mang tính chất tuyên truyền, cổ động chính trị thuần túy. Hoặc chương trình phục vụ cộng đồng và các sự kiện được UBND TP chấp thuận. 

Đồng thời, chỉ được treo băng rôn trên các tuyến đường do Sở Xây dựng quản lý và chưa thỏa thuận cho đơn vị khác thực hiện trong cùng thời điểm.