HOLOGRAM CÔNG NGHỆ ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC

HOLOGRAM CÔNG NGHỆ ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC

15/06/2021 1517
Thuật ngữ “Hologram” không mấy xa lạ với chúng ta bởi nó xuất hiện từ khá sớm. Có rất nhiều cách để lý giải cho Hologram là gì? Tổng hợp từ các kiến thức, chúng ta có thể hiếu: Công nghệ Hologram là sản phẩm của kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng Anh là Holography. Từ Holography có xuất xứ nguồn gốc trong tiếng Hy lạp trong đó bao gồm 2 từ “holos” có nghĩa là toàn bộ hay toàn cục, “graph” có nghĩa là sự ghi lại.

Theo nghĩa hẹp : Hologram là một bức ảnh phẳng mà nhờ sự bố trí các chi tiết sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà nó nổi lên như một ảnh có chiều sâu (ảnh 3 chiều). Thỉnh thoảng ta bắt gặp các ảnh này được bày bán ở các nhà sách. Các loại tem chống giả hiện nay ở nước ta cũng áp dụng nguyên tắc của ảnh hologram: Khi nhìn tem này dưới các góc nhìn khác nhau chúng hiện lên màu sắc hoặc chi tiết khác nhau.

Theo nghĩa rộng : Hologram là ảnh trình chiếu mà ta có thể quan sát được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể là vật thể ấy đang có mặt dù ta không thể sờ được. Trong một vài trường hợp người ta dịch gọn hologram là toàn ảnh.

Công nghệ hình ảnh 3 chiều – 3D hologram – Ngày càng được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi

 Holography là gì?
 

Hiểu một cách đơn giản, holography là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều của nó (thường là trong một chùm tia laser). Hình ảnh này sẽ lơ lửng trong không khí (hoặc môi trường đồng nhất khác như nước, thủy tinh), người xem có thể di chuyển để nhìn thấy nó từ bất kỳ góc độ nào mà không cần sử dụng các loại kính đeo chuyên dụng hỗ trợ.Holography đã được nghiên cứu và ứng dụng vào một số lĩnh vực như trình diễn thời trang, thuyết trình hay quảng cáo từ nhiềunăm nay. Hình ảnh từ máy tính khi phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng về phía khán giả, đi qua máy tạo nền sẽ hiển thị trước mắt người xem sẽ giống như những hình ảnh 3D giữa không trung. Đến nay, holography đã được nghiên cứu để ứng dụng vào màn hình smartphone, giúp tạo ra một thiết bị di động có khả năng tái tạo hình ảnh 3D.Công nghệ Holographic là gì? (Nguồn: Internet)

 

Hologram được ứng dụng như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, holography là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều của nó (thường là trong một chùm tia laser). Hình ảnh này sẽ lơ lửng trong không khí (hoặc môi trường đồng nhất khác như nước, thủy tinh), người xem có thể di chuyển để nhìn thấy nó từ bất kỳ góc độ nào mà không cần sử dụng các loại kính đeo chuyên dụng hỗ trợ.

Holography đã được nghiên cứu và ứng dụng vào một số lĩnh vực như trình diễn thời trang, thuyết trình hay quảng cáo từ nhiều năm nay. Hình ảnh từ máy tính khi phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng về phía khán giả, đi qua máy tạo nền sẽ hiển thị trước mắt người xem sẽ giống như những hình ảnh 3D giữa không trung. Đến nay, holography đã được nghiên cứu để ứng dụng vào màn hình smartphone, giúp tạo ra một thiết bị di động có khả năng tái tạo hình ảnh 3D.

 
Thời trang 

Hiện nay, việc ứng dụng các chất liệu Hologram với những hiệu ứng 3D đang dần trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế trên sàn diễn thời trang. Tuy nhiên, người xem có thể bị nhầm lẫn chất liệu này với sequin hoặc metalic. Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra chất liệu này mỏng và nhẹ hơn sequin, nổi bật hơn metalic bởi ở từng góc độ nhìn khác nhau, bạn nhìn ra nhiều màu sắc khác nhau.

 
Quảng cáo 

Hologram cho phép bạn trình chiếu hình ảnh 3D đi kèm những âm thanh vô cùng sống động. Đây được coi là một giải pháp ấn tượng và hiệu quả cho các nhà quảng cáo. Kỹ thuật này không cần đến màn chiếu hoặc kính chuyên dụng. Thay vào đó, bạn cần đến một tấm nhựa mica hình kim tự tháp cụt và video Hologram trên thiết bị điện thoại thông minh.

Các nhà thiết kế tạo ra một đoạn video ngắn về sản phẩm dưới hình thức Hologram để người xem có được những trải nghiệm một cách chân thực nhất trong không gian đa chiều.

 
Phim ảnh

Trong lĩnh vực phim ảnh, việc ứng dụng Hologram có thể khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bạn có thể thấy khá nhiều phân cảnh được sản xuất bằng hình thức Hologram trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và thậm chí cả trong đời thực.

 

3D Hologram Led Fan Display là gì?

Đây là một chiếc quạt khi quay sẽ hiển thị hình ảnh, video với hiệu ứng 3D phục vụ việc quảng cáo hay thể hiện thông tin rất hiệu quả.

Quạt đèn LED hiển thị quảng cáo 3 chiều có rất nhiều tên gọi khác nhau như Holographic Fan, Hologram Fan, Spinning LED Hologram, 3d Hologram Fan display ,3D Holographic LED Fan, Led Fan Display, 3D Led Fan, 3D Effect LED Screen, …

Ưu điểm nổi bật của bộ Trục quay LED là khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, sinh động. Sản phẩm có độ bền cao và đặc biệt dễ dàng điều khiển.

3D Hologram LED Fan Display là một thiết bị quảng cáo  vô cùng hiệu quả, trình diễn video 3 chiều tại trung tâm thương mại, nhà hàng, shop,..

Dễ dàng lắp đặt và tích hợp trong nhiều trường hợp như bảng hiệu 3D công ty, trang trí cây thông Noen,…

 

Quảng cáo màn hình Led Hologram là gì?

Màn hình LED Hologram là dạng sản phẩm có sự phản xạ ánh sáng một cách thích hợp giúp hình ảnh nổi lên như vật thể ba chiều. Người xem có thể quan sát được vật thể đó dưới bất kỳ góc nhìn nào cũng đều duy trì trạng thái nguyên dạng, chỉ khác là ta không thể chạm đến được. Cấu tạo của màn hình LED Hologram ngoài màn hình tạo nền thì sẽ còn cần đến máy chiếu HD, hình ảnh đã được thiết kế phù hợp, đầu DVD để vận hành hình ảnh sẽ chiếu. Có thể nói, để vận hành màn LED 3D Hologram cần có sự kết hợp của nhiều thiết bị bao gồm cả phần cứng, phần mềm và nội dung quảng cáo sao cho hình ảnh sẽ hiển thị trong tầm mắt người xem giống như thật 100% nhưng thực chất chỉ là ảo. Quảng cáo màn hình LED Hologram xem là một trong những xu hướng quảng cáo màn hình kĩ thuật số mới nhất hiện đang được rất nhiều thương hiệu hàng đầu quan tâm, chú ý. Do quá trình triển khai cần có sự chuẩn bị khá phức tạp, nhiều máy móc và để người xem đứng từ góc độ nào cũng có thể quan sát được nên cần có không gian rộng lớn, thoáng đãng, điển hình là các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi các cửa hàng bán lẻ…

Màn hình LED 3D - đỉnh cao của công nghệ quảng cáo

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, xu hướng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời đang ngày càng phát triển. Với những ưu điểm tuyệt vời, quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời đang được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn triển khai trong các chiến dịch truyền thông.

Bên cạnh những bảng quảng cáo tấm lớn với hình ảnh tĩnh đơn giản, nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật số mà thị trường quảng cáo sôi động với những màn hình thu hút, sáng tạo và đặc biệt có thể tương tác cùng khách hàng, đó là màn hình Led.

Trong những năm gần đây, màn hình led trở thành sản phẩm được sử dụng để làm bảng quảng cáo ngoài trời nhằm tăng sự thu hút đối với khách hàng và người đi đường. Trong đó, nhu cầu về hiệu ứng đối với màn hình led cũng trở nên cao hơn, chính vì vậy, các hãng truyền thông đã cho ra đời các sản phẩm quảng cáo LED với hiệu ứng 3D hấp dẫn.


Giải pháp điều khiển màn hình Led 3D là một sản phẩm còn khá mới lạ trên thị trường hiện nay, công nghệ này thực sự rất được mong đợi đối với các hãng truyền thông cũng như các doanh nghiệp. Sản phẩm màn hình led 3D được áp dụng công nghệ phù hợp nhất cho màn hình Led cùng với chế độ hình ảnh động mượt mà, sống động tạo ra những thước phim 3D tốt nhất mà không cần nhiều thiết bị ngoại vi xung quanh. Với tầng số tương đối cao sẽ làm cho Màn hình LED không gây tức mắt khó chịu cho người dùng tạo cảm giác thích thú cho người xem. Hãy tưởng tượng rằng quảng cáo hiệu ứng 3D được trình chiếu ngoài trời sẽ mang lại sức hút như thế nào đối với tất cả mọi người? Đó là những bức tranh hay những thước phim sống động  sống động, rực rỡ, nó sẽ đóng vai trò to lớn trong việc trang trí thành phố trở nên thu hút hơn.

Trong thời đại kinh tế nhãn cầu, màn hình truyền thống ngoài trời không thể thu hút sự chú ý của mọi người. Vì thế, màn hình quảng cáo 3D Led ngoài trời nổi lên đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nó cung cấp khả năng sáng tạo vô hạn, mang đến cho mọi người một tác động thị giác mới. Có thể nói, quảng cáo 3D ngoài trời là phương tiện quảng cáo tại chỗ trực quan nhất thế giới. Nó dựa trên hiệu ứng thực tế và cảm giác hình ảnh tuyệt đẹp để thu hút người tiêu dùng mà không cần phải có phương tiện hỗ trợ nào. Chính vì điều đó đã cải thiện sự quảng bá thương hiệu. Hiện tại, quảng cáo Led 3D ngày càng phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, trở thành phương thức đầu tư quảng cáo ngoài trời mới. 

 

Asia media đồng hành cùng doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo Led 3D

Asia Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình LED với năng lực thực thi trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, Asia Media hân hạnh mang đến cho quý doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số đẳng cấp , hiệu quả và chất lượng nhất hiện nay, bao gồm: quảng cáo màn hình Led ngoài trời, quảng cáo Lcd-Frame tại hầu hết khắp 63 tỉnh thành cả nước.