Ấn Độ: Sập biển quảng cáo khiến ít nhất 14 người chết, 74 người bị thương

Ấn Độ: Sập biển quảng cáo khiến ít nhất 14 người chết, 74 người bị thương

17/05/2024 122
Vừa qua, sau một cơn gió lớn một biển quảng cáo khổng lồ ở Ghatkopar, Mumbai (Ấn Độ), đổ sập xuống trạm xăng khiến ít nhất 14 người chết và 74 người bị thương. Mùa mưa bão đến rồi! Đề nghị các doanh nghiệp có bảng quảng cáo cần chú ý gia cố và kiểm tra định kỳ tình trạng bảng của mình để đảm bảo an ninh, an toàn tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc!

Theo tờ India Today, vụ việc xảy ra tại trạm xăng Police Ground trên đường cao tốc EEH ở Pantnagar chiều 13/5, sau khi gió giật mạnh và đợt mưa đầu mùa đổ bộ vào Mumbai. Tác động của gió và mưa khiến cả dàn khung kim loại cùng tấm biển quảng cáo treo trên đó bị sập xuống bên dưới trong lúc nhiều người và phương tiện đang đợi đổ xăng.

 

Phát biểu với truyền thông tối qua, giám đốc Bhushan Gagrani của cơ quan xử lý thảm họa Mumbai (BMC) cho biết ngoài những người tử vong và bị thương được đưa ra ngoài còn có khoảng 20-30 người có nguy cơ bị mắc kẹt. Hoạt động giải cứu được tiến hành đến tận đêm khuya.

Toàn cảnh vụ sập biển quảng cáo sau khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Ảnh: Salt Wire

Toàn cảnh vụ sập biển quảng cáo sau khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Ảnh: Salt Wire

 

Vài giờ sau đó, cảnh sát Mumbai đã lập hồ sơ vụ án chống lại Bhavesh Bhide - giám đốc của Ego Media Pvt Ltd. - chủ của biển quảng cáo bị sập. Theo BMC, biển quảng cáo được cho phép có kích thước tối đa 12x12 m2. Tuy nhiên, biển quảng cáo bị sập lại có kích thước tận 36x36 m2.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, phần khung biển quảng cáo bị "bật gốc" như một cái cây. Giới chức cho biết ban đầu có 100 người bị mắc kẹt bên dưới. Đội cứu hỏa Mumbai đã triển khai 12 xe cứu hỏa, hai cần cẩu cùng các phương tiện phản ứng nhanh tại chỗ. Đồng thời, họ cũng phải kết hợp với lực lượng Ứng phó thiên tai quốc gia Ấn Độ để dọn sạch các mảnh vỡ.

Hiện trường vụ sập biển quảng cáo ở Mumbai đến sáng nay. Ảnh: Indian Express

Hiện trường vụ sập biển quảng cáo ở Mumbai đến sáng nay. Ảnh: Indian Express

 

Trong số 74 người bị thương, 35 người được đưa vào bệnh viện Rajawadi, 4 người ở bệnh viện MJ Phule ở Vikhroli, 3 người nhập viện HBT và một người đang điều trị ở bệnh viện Prakruti, Kalwa. 31 nạn nhân còn lại đã được xuất viện.

Tùng Anh (Theo India TodayIndian Express)

(Nguồn: vnexpress.net)