Thông báo về công văn số 72/CV-HH của VAA gửi lên Sở Xây dựng Hà Nội

Thông báo về công văn số 72/CV-HH của VAA gửi lên Sở Xây dựng Hà Nội

13/11/2018 2753
Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) vừa gửi lên Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Sở có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục cấp phép xây dựng công trình quảng cáo tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kính gửi Quý Hội viên,

 

Căn cứ Luật Quảng cáo và Luật Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội gần đây đã ban hành Quyết định số 1754/UBND-KGVX (23/4/2018) V/v: “Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo và việc viết đặt biển hiệu, quảng cáo rao vặt”, đồng thời giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng:

1. Tổ chức thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình quảng cáo theo quy định của Luật Quảng cáo.

2. Hướng dẫn và quy định thống nhất trình tự, thủ tục hành chính để các quận, huyện, thị xã có cơ sở cấp giấy phép xây dựng đối với bảng quảng cáo theo quy định của Luật Quảng cáo.

 

Tuy nhiên, đến nay, theo phản ảnh từ các hội viên và các doanh nghiệp quảng cáo tại Hà Nội, việc xin phép xây dựng công trình quảng cáo tại Hà Nội vẫn đang gặp nhiều vướng mắc.

 

Từ thực tế trên, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã gửi công văn số 72/CV-HH lên Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Sở có văn bản hướng dẫn để sớm tháo gỡ khó khăn trên đây cho các doanh nghiệp

 

Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã up Công văn này lên trang Web của Hiệp hội: www.vaa.org.vn để Quý Hội viên tham khảo.

 

Trân trọng./.

 

Tải Công văn số 72/CV-HH: TẠI ĐÂY