Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn được thực hiện thế nào

Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn được thực hiện thế nào

Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn được thực hiện thế nào
Bảo Ngọc 22/06/2018 11:12:07
Theo quy định của pháp luật thì trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn được thực hiện như thế nào?
VAA 22/06/2018 11:13:16

Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn được quy định tại Điều 30 Luật quảng cáo cụ thể như sau:

 

1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày,

 

2. Cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương tiếp nhận và xử lý hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng -rôn  theo quy định như sau:

 

a) Trực tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo và băng -rôn;

 

b) Sau khi nhận đủ hồ sơ theo quy định tại điều 29 của Luật Quảng cáo, cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương có giấy tiếp nhận hồ sơ gửi tổ chức, cá nhân và sổ tiếp nhận hồ sơ;

 

c) Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ được ghi trong sổ tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương có ý kiến trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân thông báo sản phẩm thông báo sản phẩm quảng cáo. Trong trường hợp không đồng ý với các nội dung trong hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo của  tổ chức, cá nhân,  cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương phải trả lời, nêu rõ lý do và yêu cầu nội dung chỉnh sửa;

 

3. Sau khi có ý kiến trả lời bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương hoạch sau thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

Tin liên quan

 • Nguyễn Thị Phương Linh
  Kính gửi Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Mình là Phương Linh bên Công ty Transcosmos Việt Nam. Hiện bên mình đang cần làm video quảng cáo cho sản phẩm để đăng lên các trang mạng xã hội. Mình có câu hỏi là bên mình có cần đăng ký giấy phép gì trước khi đăng tải video lên không, vì video có hình ảnh của các danh lam thắng cảnh? Nội dung video cụ thể như bên dưới ạ. Sản phẩm: Đồ uống hòa tan dạng bột Blendy (Ajinomoto). Nội dung: quảng cáo hình ảnh 3D về ly trà Blendy trên các địa điểm danh lam thắng cảnh Hà Nội Thời lương: Dưới 30s Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Hiệp hội. Trân trọng, Phương Linh
 • Đỗ Lê Hoàng Minh (Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh)
  Dạ em làm việc bên agency và sắp tới bên em có một dự án quay clip, em muốn hỏi rằng nếu mình quay clip quảng cáo có dính mấy địa điểm public danh lam thắng cảnh thì có cần đăng ký thủ tục giấy tờ như thế nào không ạ?
 • Thanh Mai
  Gần đây, Nhà nước ban hành nhiều chính sách tích cực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp giải quyết những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, khi nghiên cứu các văn bản, trong đó có Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 do Chính phủ ban hành về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, chúng tôi không thấy Nghị định nói cụ thể đến hoạt động quảng cáo nên một số doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm việc với các cơ quan thực thi không biết hoạt động quảng cáo thuộc lĩnh vực nào, có nằm trong đối tượng được áp dụng của Nghị định 41/2020/NĐ-CP hay không? Đề nghị Quý Ban Quản trị tìm hiểu và trả lời giúp. Xin cảm ơn./.
 • Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội)
  Cho em hỏi về thủ tục hành chính về cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam ạ ? Em cần những giấy tờ gì từ Bộ Y Tế, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ạ ?
 • Thế Huy
  Theo quy định của pháp luật thì quảng cáo trên phương tiện giao thông có phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo không? Việc quảng cáo trên phương diện giao thông phải tuân thủ những quy định nào?