Các loại hình nào được coi là phương tiện quảng cáo

Các loại hình nào được coi là phương tiện quảng cáo

Các loại hình nào được coi là phương tiện quảng cáo
Mạnh Hà 30/03/2018 14:37:34
Theo quy định của pháp luật thì xe khách, xe buýt, xe taxi có phải là phương tiện quảng cáo không? Hãy nêu các loại hình nào được coi là phương tiện quảng cáo và chịu sự điều chỉnh của pháp luật về quảng cáo?
VAA 30/03/2018 14:37:34

1. Theo quy định tại khoản 5 Điều 17 Luật Quảng cáo thì phương tiện giao thông là phương tiện quảng cáo. Xe khách, xe buýt, xe taxi là phương tiện giao thông, do vậy, các loại xe đó cũng là phương tiện quảng cáo trong trường hợp thể hiện sản phẩm quảng cáo theo quy định của Luật Quảng cáo.

 

2. Các loại hình được coi là phương tiện quảng cáo và chịu sự điều chỉnh của pháp luật về quảng cáo được quy định tại Điều 17 Luật Quảng cáo bao gồm:

 

a. Báo chí.

 

b. Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác.

 

c. Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

 

d. Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo.

 

đ. Phương tiện giao thông.

 

e. Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao.

 

g. Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.

 

h. Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

 • Nguyễn Thị Phương Linh
  Kính gửi Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Mình là Phương Linh bên Công ty Transcosmos Việt Nam. Hiện bên mình đang cần làm video quảng cáo cho sản phẩm để đăng lên các trang mạng xã hội. Mình có câu hỏi là bên mình có cần đăng ký giấy phép gì trước khi đăng tải video lên không, vì video có hình ảnh của các danh lam thắng cảnh? Nội dung video cụ thể như bên dưới ạ. Sản phẩm: Đồ uống hòa tan dạng bột Blendy (Ajinomoto). Nội dung: quảng cáo hình ảnh 3D về ly trà Blendy trên các địa điểm danh lam thắng cảnh Hà Nội Thời lương: Dưới 30s Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Hiệp hội. Trân trọng, Phương Linh
 • Đỗ Lê Hoàng Minh (Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh)
  Dạ em làm việc bên agency và sắp tới bên em có một dự án quay clip, em muốn hỏi rằng nếu mình quay clip quảng cáo có dính mấy địa điểm public danh lam thắng cảnh thì có cần đăng ký thủ tục giấy tờ như thế nào không ạ?
 • Thanh Mai
  Gần đây, Nhà nước ban hành nhiều chính sách tích cực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp giải quyết những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, khi nghiên cứu các văn bản, trong đó có Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 do Chính phủ ban hành về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, chúng tôi không thấy Nghị định nói cụ thể đến hoạt động quảng cáo nên một số doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm việc với các cơ quan thực thi không biết hoạt động quảng cáo thuộc lĩnh vực nào, có nằm trong đối tượng được áp dụng của Nghị định 41/2020/NĐ-CP hay không? Đề nghị Quý Ban Quản trị tìm hiểu và trả lời giúp. Xin cảm ơn./.
 • Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội)
  Cho em hỏi về thủ tục hành chính về cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam ạ ? Em cần những giấy tờ gì từ Bộ Y Tế, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ạ ?
 • Thế Huy
  Theo quy định của pháp luật thì quảng cáo trên phương tiện giao thông có phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo không? Việc quảng cáo trên phương diện giao thông phải tuân thủ những quy định nào?