Cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam

Cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam

Cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam
Nguyễn Hồng Nhung 15/08/2018 14:40:12
Cho em hỏi về thủ tục hành chính về cấp phép phát sóng TVC quảng cáo tổng thể về dịch vụ y tế của Hàn Quốc trên Đài truyền hình Việt Nam ạ ? Em cần những giấy tờ gì từ Bộ Y Tế, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ạ ?
VAA 19/09/2018 15:02:50

Xin chào bạn,

 

Về vấn đề bạn có hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

 

Căn cứ vào Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 21/6/2012 và Luật Báo chí số 103/2016/QH13 do Quốc hội thông qua ngày 05/4/2016, người quảng cáo muốn quảng cáo trên các đài phát thanh, truyền hình sẽ nộp sản phẩm quảng cáo trực tiếp tới Đài Truyền hình, không phải xin giấy tờ g. Nội dung sản phẩm quảng cáo phải đảm bảo theo yêu cầu tại Điều 19 Luật Quảng cáo. Đối với các sản phẩm quảng cáo thuộc loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt ( như y tế, thuốc bảo vệ thực vật...) thì nội dung quảng cáo còn phải tuân thủ các quy định tại Chương 2, Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/11/2013 "Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo" và phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo như Điều 12, Chương này.

 

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu quảng cáo TVC trên Đài Truyền hình VN thì bạn gửi sản phẩm đã đảm bảo các điều kiện trên trực tiếp đến Đài, không phải xin thêm giấy tờ gì khác từ Bộ Thông tin, Truyền thông và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

 

Tuy nhiên, với trường hợp cụ thể bạn hỏi, nếu sản phẩm của bạn "về dịch vụ y tế của Hàn Quốc", tức là có yếu tố nước ngoài thì phải nghiên cứu và thực hiện theo Điều 39, Luật Quảng cáo." quy định việc quảng cáo của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam".

 

Bạn có thể tham khảo các văn bản có liên quan nêu trên tại mục văn bản pháp luật của vaa.org.vn.

Tin liên quan

 • Nguyễn Thị Phương Linh
  Kính gửi Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Mình là Phương Linh bên Công ty Transcosmos Việt Nam. Hiện bên mình đang cần làm video quảng cáo cho sản phẩm để đăng lên các trang mạng xã hội. Mình có câu hỏi là bên mình có cần đăng ký giấy phép gì trước khi đăng tải video lên không, vì video có hình ảnh của các danh lam thắng cảnh? Nội dung video cụ thể như bên dưới ạ. Sản phẩm: Đồ uống hòa tan dạng bột Blendy (Ajinomoto). Nội dung: quảng cáo hình ảnh 3D về ly trà Blendy trên các địa điểm danh lam thắng cảnh Hà Nội Thời lương: Dưới 30s Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Hiệp hội. Trân trọng, Phương Linh
 • Đỗ Lê Hoàng Minh (Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh)
  Dạ em làm việc bên agency và sắp tới bên em có một dự án quay clip, em muốn hỏi rằng nếu mình quay clip quảng cáo có dính mấy địa điểm public danh lam thắng cảnh thì có cần đăng ký thủ tục giấy tờ như thế nào không ạ?
 • Thanh Mai
  Gần đây, Nhà nước ban hành nhiều chính sách tích cực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp giải quyết những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, khi nghiên cứu các văn bản, trong đó có Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 do Chính phủ ban hành về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, chúng tôi không thấy Nghị định nói cụ thể đến hoạt động quảng cáo nên một số doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm việc với các cơ quan thực thi không biết hoạt động quảng cáo thuộc lĩnh vực nào, có nằm trong đối tượng được áp dụng của Nghị định 41/2020/NĐ-CP hay không? Đề nghị Quý Ban Quản trị tìm hiểu và trả lời giúp. Xin cảm ơn./.
 • Thế Huy
  Theo quy định của pháp luật thì quảng cáo trên phương tiện giao thông có phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo không? Việc quảng cáo trên phương diện giao thông phải tuân thủ những quy định nào?
 • Văn Khang
  Tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo phải nộp những giấy tờ nào cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo ở địa phương theo quy định của pháp luật?